Các Câu Đố Dân Gian Việt Nam

Giải câu đố không chỉ là một trong Một trong những hình thức giải trí nhưng nó còn là một cách để tập luyện tài năng tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách Hay 24h mày mò phần nhiều câu đố dân gian xuất xắc và thú vui độc nhất vô nhị có kèm đáp án vào nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng khổng lồ. Mà sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng đến trần gian ngồi. Rồi ra có tiếng rằng fan bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 3:Một lòng sớm khuya cần mẫn. Trách nát tín đồ vô nghĩa, sao chê lẩn thẩn đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 4:Nlỗi lời ước hứa đẹp nhất sao. Cuối đông thắm nsống đón tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nsinh sống White bên trên ao. Trông nhỏng sao mngơi nghỉ, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa sinh sống bên trên rừng. Sống bằng: gió, khu đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinch sắc đẹp. Một dòng đong đưa. Một dòng ngúc ngoặc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinc ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền Bắc ta. Là làm việc đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ thế vẻo sống lưng trâu. Tay cầm cố ống sáo, nhóm đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chăn uống trâu

Câu 10:Trán em nsinh hoạt, khía cạnh em tròn. Người em vừa khít, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng lớn, lớn. Quả ngọt chín đỏ, phân tử black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì mặn mòi và ngọt ngào. Tỏ lòng kiêu dũng trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm cphía râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng đậy lanh tanh, mang đến đường ta nạp năng lượng.

Bạn đang xem: Các câu đố dân gian việt nam

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinc ra tên gọi đồng bởi. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Thành. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua làm sao gan dạ siêu anh hùng. Đứng ra chỉ đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nsinh sống hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang lại xong xuôi. Chợ gì hàng tiệm bạt ngàn. Bằng ai sao bảo bản thân to lớn tuyệt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Tỉnh Bình Định xứ slàm việc hun hút. Vịnh làm sao người lại rủ nhau trnghỉ ngơi về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ mà lại lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, tức hiếp đố con trai như là ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 22:Loẹt sứt nhỏng đuôi con gà thiến. Liến hoán vị nhỏng ngọn tăn năn lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng yên. Là gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, bao gồm đnhỏ xíu Black trông như mè?

Đáp án: Tkhô giòn long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Tgiỏi lay bọng huyết. Đến mùa mon sáu. Con cháu được nạp năng lượng. Là gì?

Đáp án: Quả syên ổn.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo gần kề khỏe mạnh không một ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 26:Cây to lớn lá nhỏ cnhân từ chiền lành. Non ăn, già buôn bán rước chi phí nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team dung nhan vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây rubi xum xoe. Thần linch đã Hotline thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, có lông. Tthấp già trai gái hồ hết thuộc mang theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra con đường kẻ trước tín đồ sau. Về công ty thì ấp đem nhau mà lại ở. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng và nóng nhẹ nhàng. Xuyên ổn qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nsinh sống buổi ngày. Nửa rước khoe sắc lại tốt cchờ tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải black, vải Trắng, vải vóc màu. Kyên chỉ, trang bị vá, ngày dài đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em trên đây chẳng cung cấp chẳng buôn. Sao lại té giá mang lại ai oán lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tnóng gương trung liệt thời buổi này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư tbỏ không giống bỏ ra hơn. Da trót lọt tên lại không suôn sẻ chút nào? Là bé gì?

Đáp án: Con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho đến vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè đảng cò Trắng, rớt xuống ao sâu. Ckhông còn vẫn hồi thọ, tín đồ ta bắt đầu vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì lừng chừng mặt đường về. Hoa bên trên mắt khu đất, quà vùi bên dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho bên nhà tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng mà đứng thân ttránh. Chồng nhỏ không tồn tại chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh làm sao rộng khắp biển lớn đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng suôn sẻ. Bông không đánh nhưng đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ Nam Phương. Có non cổ tích bao gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Prúc Thọ

Câu 47:Công thần do rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm áo quần rách nát ngay lập tức. Thân thì hôi hám. Nhưng khôn cùng hại băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách ngang dọc. Xa gần nhiều người biết đến tởm thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 50: Bỏ quan treo ấn tu tiên thungơi nghỉ nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng buộc phải ớt cơ mà cay snai lưng sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không bà bầu, ko phụ thân. Vốn ko họ hàng, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng như thế nào ko mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Cách Biết Pass Wifi Trên Điện Thoại, Máy Tính, Cách Xem Mật Khẩu Wifi Đã Lưu Trên Android

Câu 54:Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi. Chí Linc mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Tỉnh Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, thất đảm kinh hồn bè bạn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu cơ mà chẳng có đuôi. Có một khúc thân cứng ruôi lại mượt. (Là cái gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi số đông mọi ruộng đồng. Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử không giống hoan hỉ mọc xanh. (Là dòng gì?)

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa sống vết mờ do bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại nạp năng lượng thừa

Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc tập nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 59:Đem thân bít nắng nóng cho đời. Rồi ra có tiếng rằng người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi đến nhưng không bao giờ mang đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm mới mang đến. Bay lượn mặt hàng bầy. Báo hiệu xuân quý phái. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chyên én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Mặc áo bạc xung quanh thân. Rau xào mà gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm nam ngư. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc đẹp, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinch Thầy

Câu 65:Nơi như thế nào bao la hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 66:Thác gì cặp đôi bạn trẻ trung tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. lúc vui nsinh hoạt nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, fan bán biết, bạn xài ko lúc nào biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 69:Nơi như thế nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 70:Đông du đề xướng, dạt dẹo gần như ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng mà lấy thả. Bay tức thì lên chầu trời. Tham dự cuộc vui. Biết đưa thỏng đấy! Là con gì?

Đáp án: Chyên người tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn gàng Long thiêng. Chung nguồn, tầm thường gốc Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. khi tất cả lúc không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là klặng cương? Là mua gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu xuất sắc bông. Đến ba mươi tuổi, không ck chết queo. Đố là dòng gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng to khóc tu. Ăn cxuất xắc mãn kiếp cũng tu không thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tnóng ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào toá trằn. Thì lăn uống xuống hố. Thằng như thế nào đóng khố. Thì sống trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách khôn xiết gớm. Chỉ siêng một nghề. Truyền với dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù gồm tí tẹo. Cũng Hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi bên trên. Về thì lnóng lét đứng bên xó htrần. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 81:Vừa bằng loại vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 83:Ở đâu có suối đãi rubi. Có hồ nước Ba Bể, có cô gái áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng tsoát xanh. Thật ra em với bưởi bòng bọn họ bình thường. Là trái gì?

Đáp án: Bưởi tkhô hanh trà

Câu 85:Thân thì bé xíu nhỏ dại. Bụng có ngọn gàng đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp ttốt chữ nghĩa, học hành yêu cầu danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ bên chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa lưng đen. Cánh lại nthêm ngủi, mỏ dài tiến thưởng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng phong lưu. Ghe tàu tràn trề, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc lâu năm một dãy Trường Sơn. Ngược Nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:TLong cây ai lại trồng người. Tdragon cây tận hưởng trái, tLong fan hưởng trọn danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững cơ mà đứng giữa trời. Trời xô ko đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 92:Núi liền tiếp núi bát ngát. Đỉnh cao chon von thân trời VN. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng Nhà Rồng. Có công ty giữ niệm, bao gồm chiếc sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng sủa năng lượng điện xinh sắn. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: Sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi như thế nào tiếng Bác chiều chuộng. Tulặng ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng ngôi trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển cả nước sản phẩm sản phẩm. Vịnh nào thêm sắc đẹp mang đến cánh mày râu kê ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông làm sao nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh cơ mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, tLong hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?