Bài Tập Câu Hỏi Đuôi Có Đáp Án

Bài tập thắc mắc đuôi, bao gồm cả các bài tập thắc mắc đuôi dạng đặc biệt xuất hiện không hề ít trong các kỳ thi cũng giống như giao tiếp giờ Anh hằng ngày. Tuy nhiên, so với không ít người học tiếng Anh, đó là một điểm ngữ pháp khó khăn bởi bài xích tập về câu hỏi đuôi thường xuyên khôn cùng ngòng ngoèo và có rất nhiều dạng quan trọng đặc biệt. Chính do nguyên nhân này, từ bây giờ bản thân đã tổng hợp một nội dung bài viết về kiến thức và giải pháp có tác dụng bài bác tập tag question để giúp đỡ những bạn có thể biến hóa mọi cao thủ thắc mắc đuôi!


Tóm tắt triết lý về câu hỏi đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là thắc mắc nlắp được thêm vào cuối câu trằn thuật ( statements). Câu hỏi đuôi thường được dùng làm bình chọn điều gì đúng hay là không, hoặc để đòi hỏi sự gật đầu.

Bạn đang xem: Bài tập câu hỏi đuôi có đáp án

– Phần mệnh đề trước dấu phẩy ( mệnh đề chính) rất có thể sống thể xác định hoặc bao phủ định. Chúng ta phụ thuộc vào thể của mệnh đề thiết yếu để ra quyết định thể của mệnh đề vùng phía đằng sau dấu phẩy.

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy khôn xiết dễ thương đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( Bạn chưa phải là chưng sĩ đúng không? )

*, Lưu ý : Cách cần sử dụng thắc mắc đuôi :

Chúng ta hoàn toàn có thể nhờ vào ngữ điệu với ý nghĩa của câu hỏi đuôi để phán đoán thù câu hỏi:

– lúc fan nói xuống giọng ngơi nghỉ cuối thắc mắc đuôi tức là bạn đó không thực sự sự đặt câu hỏi mà lại chỉ ước ao bạn nghe đồng tình cùng với ý kiến của họ.

– Lúc fan nói lên giọng ở cuối thắc mắc đuôi thì đó là câu hỏi thiệt sự.

*

Cấu trúc thắc mắc đuôi- Tag question

Nhìn chung câu hỏi đuôi sẽ sở hữu dạng như sau:

S+V+O, trợ đụng tự + đại từ?

Nếu mệnh đề vùng trước vết phẩy sống dạng xác định thì phần sau lốt phẩy đang ở dạng tủ định với ngược chở lại.Chú ý: Hình thức lấp định sống câu hỏi đuôi hay được rút ít gọn gàng.Cách vấn đáp câu hỏi đuôi: Câu trả lời YES Có nghĩa là câu xác định, cùng NO có

nghĩa là câu đậy định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane đã kết hôn buộc phải không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa new kết thân.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy không kết hôn.)

*

Những bài tập câu hỏi đuôi quánh biệt:

Bên cạnh rất nhiều dạng bài tập về thắc mắc đuôi cơ phiên bản, vào đề thi thỉnh thoảng các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm cả bài tập thắc mắc đuôi dạng quan trọng đặc biệt.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi đến muộn đúng không?)

Sau Let’s… dùng thắc mắc đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( Chúng ta đi shopping nhé?)

Sau câu bổn phận thắc mắc đuôi hay là Will you?

Ví dụ: Don’t go lớn school late, will you? ( Đừng đến lớp muộn được

không?)

Câu hỏi đuôi thể xác định được dùng sau gần như câu gồm các trường đoản cú tủ định

never, nothing, nobody, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, vị you? ( Bạn

không khi nào suy xét về hồ hết điều bạn đang nói đúng không?)

Đại trường đoản cú it cần sử dụng trong câu hỏi đuôi thay mang lại all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

Đại trường đoản cú they sử dụng vào câu hỏi đuôi cụ mang lại anyone, nobody, no one,

somebody, someone, everytoàn thân, everyone.

Ví dụ: No one recognized hlặng, did they?

*

Những bài tập tổng hòa hợp câu hỏi đuôi tất cả đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. aren’t I B. am not I

C. am you D. are you

Let’s go fishing with Lindomain authority next Sunday, _____?

A. are we B. shall we

C. aren’t you D. will you

Let me help you with your homework, _________?

A. may I B. shall we

C. aren’t you D. will you

Let me open that window, ______?

A. shall we B. will you

C. are you D. will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. can’t they B. could they

C. bởi they D. can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. hasn’t they B. haven’t they

C. hasn’t she D. hadn’t they

Nobody toàn thân in my class could finish the swimming kiểm tra last semester, _____?

A. couldn’t hyên ổn B. couldn’t they

C. could they D. could it

Anyone has to lớn wear uniform at the school, _____?

A. bởi vì they B. doesn’t it

C. don’t they D. does it

Mary invited John khổng lồ come khổng lồ her birthday tiệc ngọt, _____?

A. didn’t she B. did he

C. didn’t he D. has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. aren’t I B. am not I

C. am I D. are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình rất ích kỷ, nên không?”

Ta có:

Câu ban đầu cùng với I am thì ra đời hỏi đuôi đã cần sử dụng aren’t I.

Xem thêm: Cách Đánh Địa Chỉ Tuyệt Đối Trong Excel, Địa Chỉ Trong Excel (Bài 1)

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá với Lindomain authority vào Chủ nhật cho tới được không?”

Ta có:

Câu bước đầu cùng với let’s thì Thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ cần sử dụng shall we.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy nhằm tôi giúp cho bạn làm bài tập về công ty được không?”

Ta có:

Trong câu đề nghị giúp bạn không giống, câu bắt đầu với let me thì Ra đời hỏi đuôi vẫn cần sử dụng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy nhằm tôi mở cái cửa sổ đó được không?”

Ta có:

Trong câu đề xuất giúp tín đồ không giống, câu ban đầu với let me thì Ra đời hỏi đuôi đã dùng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi người mọi hoàn toàn có thể nghe rõ bài phát biểu của tớ, nên không?”

Ta có:

Câu ban đầu với everyone can thì Thành lập hỏi đuôi sẽ sử dụng bởi vì they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai này đã làm vỡ tung loại lọ hoa của người mẹ tôi, đề xuất không?”

Ta có:

Câu bắt đầu cùng với someone has thì Ra đời hỏi đuôi đã sử dụng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai trong lớp tôi có thể ngừng bài bác đánh giá bơi vào học tập kỳ trước, phải không?”

Ta có:

Câu bước đầu với nobody toàn thân could thì Thành lập hỏi đuôi sẽ sử dụng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cứ ai ai cũng bắt buộc mang đồng phục tại ngôi trường, phải không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự đoán làm việc hiện giờ thì ta sẽ dựa vào động trường đoản cú theo sau của “has to”. Câu ban đầu cùng với anyone has to lớn wear thì Thành lập hỏi đuôi đang sử dụng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary vẫn mời John đến dự tiệc sinch nhật của cô ý ấy, buộc phải không?”

Ta có:

Câu ban đầu với Mary invited thì ra đời hỏi đuôi vẫn cần sử dụng didn’t she.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là bạn đẹp nhất lớp, buộc phải không?”

Ta có:

Câu bước đầu cùng với I’m thì ra đời hỏi đuôi đã cần sử dụng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi họ đang cùng tò mò về có mang, kết cấu cũng như các làm bài bác tập thắc mắc đuôi. Với hầu như ngôn từ bên trên phía trên, hi vọng những các bạn sẽ ôn tập thật xuất sắc và đạt điểm cao khi chạm chán những bài xích tập tag question!